ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC 2019

Bạn có biết tại sao Úc luôn là niềm mơ ước và là sự chọn lựa hàng đầu của các bạn du học sinh Viêt Nam cũng như các sinh viên quốc tế đến từ các nước khác không? Bởi Úc là một đất nước xinh đẹp, thanh bình, kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Du học Úc đồng nghĩa với việc bạn đang có cơ hội sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc đào tạo ra các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, kỹ sư,… mang tầm ảnh hưởng quốc tế.

Tuy nhiên, để có thể du học Úc hay bất kỳ nước nào, bạn cũng phải thỏa mãn các điều kiện, yêu cầu cụ thể. Hãy cũng Du học Edulinks tìm hiểu các điều kiện du học Úc 2019.

Bạn phải được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc

Bạn phải đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

Bạn phải có kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.

Bạn phải đủ khả năng tài chính

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình. Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học.

Chứng minh tài chính du học úc thường gồm có 2 phần

– Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.

– Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, đại sứ quán sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn.

Những giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính (hoặc nhờ sự trợ giúp miễn phí từ các chuyên viên):

– Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

– Thư cam kết bảo trợ tài chính Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

– Sổ tiết kiệm Giấy tờ sở hữu bất động sản

– Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

– Biên lai đóng thuế Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Bạn phải trong độ tuổi du học Úc

Để được cấp visa du học, độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:

– Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng

– Sống cùng thân nhân thích hợp

– Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát.

Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về tiếng anh

Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Nhiều người thắc mắc về điểm IELTS du học Úc là bao nhiêu, nhưng yêu cầu cho chứng chỉ này lại phụ thuộc vào từng trường và chương trình học. Đối với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc thì các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Tuy nhiên, để thuận lợi hơn cho quá trình xin visa, bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Tuy nhiên, điểm IELTS để đi du học Úc không phải là tất cả. Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về học vấn

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

TênĐiều Kiện
Khoá dự bị đại họcHoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam Có GPA cao hơn 7.0
Đại HọcPhải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất. Có GPA lớn hơn 7.0 (Tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)
Sau Đại HọcTốt nghiệp đại học Xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.


Du học úc cần bao nhiêu tiền

Quý phụ huynh và các bạn có thể tham khảo chi phí dự kiến tại đây:

* Chi phí học tập

Bậc HọcLịch Khai GiảngHọc Phí Dự Trù
Học Anh vănToàn thời gian trong nămAUD $300-400/ tuần
Trung Học Phổ Thông AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm
Trường Cao đẳngTháng 2, tháng 7 và tháng 10AUD $10.000 – $18.000/ năm học
Trường Đại HọcTháng 2, tháng 7 và tháng 10AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân.AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

* Chi phí nhà ở

Lựa chọn nhà ởChi phí dự trù
Người bản xứ400 – 1.000 AUD/tháng
Thuê nhà300 – 1.300 AUD/tháng
Ký túc xá320 – 1.000 AUD/tháng
Nhà trọ hoặc nhà khách350 – 500 AUD/tháng

* Các chi phí sinh hoạt khác

– Tuỳ thuộc vào điều kiện quả bạn

Để được hỗ trợ hồ sơ du học Úc hiệu quả và tiết kiệm nhất, liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Edulinks- hơn 15 năm là đại diện tuyển sinh uy tín của các trường ( tư vấn, định hướng lộ trình học, hỗ trợ, làm hồ sơ xin học bổng, du học hoàn toàn miễn phí) TẠI ĐÂYhoặc gọi Hotline: 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi) để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

HỒ CHÍ MINH

Văn phòng 1: 439 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Văn phòng 2: Lầu 1, số 02 – 04 Alexandre De Rhodes, Bến Nghé, Quận 1 Tp HCM

Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

HÀ NỘI

Văn phòng 3: 06 Tây Hồ, P. Quảng An, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại:  (04) 3718 3654 – 083 8686 123

Văn phòng 4: 14 Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng

Điện thoại:  0913 452 361

ĐỒNG NAI

Văn phòng 5: 29 KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221

QUẢNG NINH

Văn phòng 6: Tổ 3, khu 7, Cái Dăm, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 091 254 5292

Email: info@edulinks.vn – Facebook: Du học Edulinks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *